Thị trấn Vân Du phát động chiến dịch dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Ngày 08/09/2020 14:38:27

Nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND Thị trấn Vân Du phối hợp cùng trạm y tế thị trấn, các tổ chức đoàn thể đã phát động chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt loăng quoăng, bọ gậy; đảm bảo mỹ quan đô thị.

Nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh, sáng ngày 06 tháng 9, UBND thị trấn Vân Du phối hợp cùng trạm y tế thị trấn Vân Du, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và cấp ủy, chi bộ, tổ dân phố tổ chức ra quân tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết; nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của nhân dân đối với hoạt động phòng chống dịch bệnh, tạo phong trào tự giác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tới toàn thể nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, các lực lượng cũng đã phối hợp với người dân tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường tại từng hộ dân, khu dân cư và hướng dẫn người dân xử lý các dụng cụ chứa nước sinh hoạt cũng như thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, nhằm bảo vệ người dân trước nguy cơ tấn công của dịch bệnh Sốt xuất huyết.
IMG_20200908_140658.jpg

Hưởng ứng lễ phát động, các thôn, khu phố trên địa bàn thị trấn đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, diệt lăng quăng, bọ gậy, phát quang bụi rậm, lật úp các chum,vại đọng nước những nơi muỗi khu trú và đẻ trứng, làm lây lan dịch bệnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp.
IMG_20200908_140710.jpg

Có thể nói, phòng chống bệnh sốt xuất huyết đòi hỏi sự chung tay nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Trong thời gian tới, mong rằng với sự cố gắng của chính quyền địa phương, đoàn kết của các hộ dân sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh đảm bảo cảnh quan môi trường.

Đăng lúc: 08/09/2020 14:38:27 (GMT+7)

IMG_20200908_140658.jpg

IMG_20200908_140710.jpg