Thị trấn Vân Du tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Ngày 15/02/2023 10:30:12

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 09/02/2023 của UBND thị trấn Vân Du về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Để việc triển khai tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, đối tượng, nội dung; ngày 15 tháng 02 năm 2023 UBND thị trấn Vân Du đã tổ chức hội nghị trực tiếp lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi).

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hà Văn Tâm- Bí thư Đảng ủy thị trấn, ông Lê Xuân Dương- Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du. Hội nghị còn có sự góp mặt của đông đảo các đồng chí là cán bộ, công chức UBND thị trấn, trưởng phó các đoàn thể; các đồng chí đại diện khu phố, ban công tác mặt trận tại khu phố.

Nội dung Hội nghị tập trung trao đổi việc lấy ý kiến về toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung một số vấn đề trọng tâm như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất. Chi tiết tại Phụ lục II của Kế hoạch ban hành kèm theo Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ.

16c113783e6fe431bd7e.jpg9e8d34741963c33d9a72.jpg82529558794ca312fa5d.jpg

Chi tiết đính kèm
Nghi-quyet-so-170-NQ-CP-076.pdf
Dự thảo Luật Đất đai.doc