Hướng dẫn tham gia khóa bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cộng đồng bằng điện thoại thông minh

Ngày 24/08/2022 16:32:37

Trên cơ sở công văn số 3097/BTTTT-THH ngày 29/7/2022 của Bộ thông tin và truyền thông, UBND huyện Thạch Thành vừa ban hành văn bản số 2400/UBND-VP ngày 29/8/2022 V/v tham gia khóa bồi dưỡng phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Theo đó các Tổ công nghệ số cộng đồng của địa phương tham gia khóa bồi dưỡng Phổ cập kỹ năng số cộng đồng bằng cách sử dụng ứng dụng Zalo và quét mã QR Code kèm theo Công văn số 3097/BTTTT-THH ngày 29/7/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân (đính kèm) hoặc trực tiếp tại địa chỉ https://onetouch.mic.gov.vn/pho-cap-ky-nang-so . Trong đó, tập trung vào 06 nội dung quan trọng:

(1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

(2) Thanh toán không dùng tiền mặt.

(3) Mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart.

(4) Sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn.

(5) Kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin mạng cơ bản.

(6) Nội dung quan trọng khác theo định hướng, chỉ đạo của Chính quyền địa phương

Đồng thời, các Tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn người dân cùng tham gia khóa bồi dưỡng Phổ cập kỹ năng số cộng đồng và hướng dẫn cài đặt sử dụng kênh Zalo "Chuyển đổi số quốc gia" và chọn "Quan tâm" trên điện thoại thông minh như một kênh để cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về chuyển đổi số.
3097-BTTTT-THH.pdf
CV-V.v-trien-khai-boi-duong-To-cong-nghe-so-cong-dong(09.08.2022_10h26p19)_signed.pdf

Đăng lúc: 24/08/2022 16:32:37 (GMT+7)

(1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

(2) Thanh toán không dùng tiền mặt.

(3) Mua bán trên sàn thương mại điện tử Voso, Postmart.

(4) Sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn.

(5) Kỹ năng sử dụng phần mềm đảm bảo an toàn thông tin mạng cơ bản.

3097-BTTTT-THH.pdf